Các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất

Trong thời đại đổi mới, nội thất bằng gỗ tự nhiên từ lâu đã được nhiều người yêu thích. Gỗ tự nhiên, đặc biệt là các loại gỗ quý, mang đến vẻ đẹp sang trọng và ấn tượng cho không gian nội thất. Nhưng hiện nay có rất nhiều loại, gia đình bạn không biết nên chọn chất liệu gỗ tự nhiên nào, bài viết này, xaydungphongthuy sẽ giúp bạn lựa chọn các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất tốt cho gia đình bạn.

Các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất

Với hàng trăm loại gỗ được sử dụng để đóng đồ nội thất, một vài loại gỗ tự nhiên được yêu thích và phổ biến như: lim, hương, táu, gụ… Các loại gỗ tốt, quý hiếm, có giá trị cao nên rất dễ bị làm giả và nếu không sành về gỗ có thể bạn khó lòng phân biệt được chúng.

Một số nhận biết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để phân biệt các loại gỗ làm nội thất:

  • Gỗ Gụ: là loại quý, bền, dễ đánh bóng, không bị mối mọt, ít cong vênh, có thớ thẳng, vân đẹp, mịn, màu vàng trắng, để lâu chuyển màu nâu sẫm rồi chuyển thành màu cánh gián, lâu năm đen như sừng.
  • Gỗ Hương: là loại quý, có mùi thơm trong quá trình sử dụng, có màu nâu hồng khi đã được đưa vào sử dụng theo thời gian: vân đẹp, thớ gỗ lại rất nhỏ. Bản chất của nó là rất cứng, rắn, chắc.
  • Gỗ Mun: dùng để đóng bàn ghế, tạc tượng, điêu khắc tranh. Khi ướt thì mềm dễ xử lý, gia công, nhưng khi khô thì rất cứng. Nó rất bền, chắc không bị mối mọt, ít cong vênh, hay nứt chân chim.
  • Gỗ Lim: là dạng vật liệu gỗ có độ cứng chắc nhất trong các loại gỗ cần dùng trong sản xuất đồ nội thất. Đồng thời, chất liệu gỗ lim luôn tạo được vẻ hài hòa cho nội thất mỗi gia đình.
  • Gỗ Sưa hay còn gọi là trắc thối (quả có mùi thối), huê mộc vàng, huỳnh đàn. Có ba loại  là sưa trắng, sưa đỏ và sưa đen. Sưa trắng có giá trị thấp nhất, sau đó là Sưa đỏ, Sưa màu đen được gọi là tuyệt, loài này rất hiếm.

Công năng sử dụng của gỗ tự nhiên như thế nào?

Tùy vào công năng sử dụng của các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất, mà bạn có thể chọn được loại gỗ thích hợp, đảm bảo tính thẩm mỹ trong gia đình. Thông minh trong cách lựa chọn, tính toán kỹ công dụng của từng món đồ nội thất sẽ mang đến cho bạn những món đồ gỗ chất lượng với mức chi tiêu hợp lý.

Tóm lại, trên đây là những đặc điểm của các loại gỗ tự nhiên dùng trong thiết kế nội thất. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm kiến thức để biết cách phân biêt các loai gỗ tự nhiên trong sản xuất đồ gỗ  nội thất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *