Giếng trời cuối nhà – thiết kế sao cho đẹp?

Việc xây dựng giếng trời để mở rộng thêm không gian sống không còn quá xa lạ trong thiết kế nhà phố hiện đại ngày nay. Nhưng có khá nhiều kiểu thiết kế giếng trời để bạn đang cân nhắc lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn cách thiết kế giếng trời cuối nhà, bạn tham khảo nhé. Trong thiết kế nhà hiện đại ngày nay, các gia đình thường thiết kế giếng trời trong nhà để đón ánh sáng tự nhiên, nó là một phần rất quan trọng giúp lưu thông không khí và tăng cường ánh sáng. Hãy cùng xaynhaphongthuy trải nghiệm một vài mẫu giếng trời lý tưởng nhé.

Giếng trời cuối nhà - Thiết kế sao cho đẹp?

Lưu ý khi thiết kế giếng trời cuối nhà

  • Giếng trời đặt ở sau nhà chủ yếu để lấy thêm gió và tăng sự thông thoáng cho ngôi nhà, tùy vào hướng xây nhà, nếu như nhà hướng Tây Bắc thì bạn nên giảm diện tích giếng xuống để hạn chế gió hoặc lắp thêm một thiết bị điều tiết gió cũng được. Dù là giếng trời đặt ở trước hay sau nhà thì bạn cũng nên làm thêm tấm lưới chắn (có thể dùng lưới thép hoặc lưới cước đều được) ở miệng giếng để tránh kẻ gian đột nhập vào nhà.
  • Khi thiết kế giếng trời cuối nhà phải đảm bảo có các lỗ cửa nhỏ ở phía trên để lấy ánh sáng và thông gió tối đa. Hành lang hay cửa sổ ở gần giếng trời phải có lan can để an toàn cho người sử dụng. Chỗ có cây hay thác nước phải có chống ẩm. Không nên đặt bàn ghế ngay ở dưới tầng 1 của giếng trời vì như thế sẽ rất nguy hiểm nếu như có đồ vật rơi từ trên cao xuống.
  • Đối với một số ngôi nhà mang hơi hướng hiện đại, sang trọng thì thiết kế giếng trời sau nhà bạn có thể làm vật liệu bằng tường gạch để tạo ra sự khác biệt. Phía dưới nếu như bạn muốn có một cảm giác tĩnh lặng thì có thể trồng 1 ít cây xanh và lắp đèn chiếu sáng phía dưới hắt lên trông rất đẹp.

Giếng trời cuối nhà - Thiết kế sao cho đẹp?

Có nhiều cách làm đẹp cho giếng trời và  nơi để làm đẹp cho giếng trời có thể là: đỉnh giếng nơi có mái kính và hệ khung mái (kết hợp hoa sắt bảo vệ), đáy giếng. Xu hướng thiết kế các mẫu giếng trời đẹp hiện nay được nhiều người quan tâm và các nhà thiết kế không ngừng cho ra mắt những mẫu thiết kế giếng trời độc đáo, khơi nguồn cảm hứng cho cuộc sống, một vài mẫu bạn có thể tham khảo:

  • Giếng trời thông minh mái trượt bằng
  • Giếng trời thông minh mái lật
  • Giếng trời kết hợp lối lên cầu thang
  • Giếng trời tự động lắp đặt trên mái tôn
  • Mái xếp tự động 3 tầng công nghệ cao

Tổng kết về giếng trời

Tóm lại, qua bài viết cách thiết kế các mẫu giếng trời cuối nhà trong chuyên mục thi công nhà cửa hy vọng sẽ giúp cho bạn có được một mẫu giếng trời đẹp, ấn tượng và đem đến một cuộc sống hài hòa với thiên nhiên, một nguồn năng lượng mới mỗi ngày.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *