Mẫu nhà trệt 5×20

Bạn đang có ý định xây nhà, nhưng chưa biết phải lựa chọn kiểu nhà và lập kế hoạch xây dựng như thế nào, trong khi ngân sách lại không nhiều. Hãy tham khảo bài viết về mẫu nhà trệt 5×20 này, nó sẽ hữu ích đối với bạn.

Đôi nét về mẫu nhà trệt

Các mẫu nhà trệt  thường được thiết kế theo kiểu hiện đại hoặc độc đáo hơn với phong cách tân cổ điển, tạo nên sự khác biệt so với các mẫu nhà đơn giản thông thường mà ta bắt gặp ở những con phố nhỏ. Thiết kế nhà diện tích 5x20m đòi hỏi phải là các kiến trúc sư tài hoa có kinh nghiệm lâu năm thể hiện, bởi một ngôi nhà đẹp phải hội tụ các yếu tố: thẩm mỹ về mặt ngoại thất và đầy đủ tiện nghi thoải mái ở mặt công năng nội thất.

Mẫu nhà trệt 5x20

Các mẫu nhà trệt hiện nay

Mẫu nhà trệt đang là xu hướng được nhiều gia đình ưa chuộng. Mỗi căn nhà sẽ được thiết kế với các kiến trúc phong cách khác nhau. Dưới đây là những mẫu nhà trệt 5×20 đang được lựa chọn khá nhiều.

  • Mẫu nhà mang đậm phong cách ngoại ô: Bạn có thể dễ dàng nhận ra kiểu nhà này với hình thức mái dốc, sử dụng vật liệu đá, có một số chi tiết kiến trúc và quan trọng là khoảng sân vườn xanh mát bao quanh ngôi nhà. Hệ mái dốc đưa ra tạo nên những khoảng hiên che mát cho ngôi nhà, đồng thời cũng có thể dùng để bố trí chỗ đậu xe tiện nghi.
  • Mẫu nhà hiện đại với mái dốc: Nhà mái dốc thường thấy ở đa số các ngôi nhà Việt Nam. Hệ thống mái dốc giúp ngôi nhà trệt được mát mẻ hơn vào những ngày nắng nóng và đồng thời cũng giúp ngôi nhà chịu được những trận mưa lớn.
  • Mẫu nhà hiện đại với mái bằng: Đây là  kiểu nhà ở phù hợp với những chủ nhà trẻ trung thích sự mới mẻ. Thiết kế bên ngoài đơn giản nhưng hiệu quả, với cách sử dụng vật liệu tiết chế từ màu sơn tường cho đến màu đá ốp.
  • Mẫu nhà mang đậm nét đồng quê: Phong cách kết hợp truyền thống và hiện đại tuy không mới, nhưng vẫn luôn được nhiều người yêu thích lựa chọn. Đây cũng là phong cách khá hay và phù hợp để sử dụng trong những ngôi nhà có diện tích không quá lớn.
  • Mẫu nhà hiện đại với tầng lửng: Với phong cách hiện đại, ngôn ngữ kiến trúc mạnh mẽ, vật liệu chủ đạo là kính cường lực và tường sơn trắng. Ngôi nhà còn sự xuất hiện của tầng lửng, kết nối bằng hệ thang đặt ngay góc nhà.
  • Mẫu nhà kết hợp hiện đại và truyền thống: Ngôi nhà là sự kết hợp giữa hệ mái dốc mang tính địa phương. Hệ mái dốc ngoài việc tạo vẻ đẹp ở hình thức, còn giúp cho ngôi nhà thích nghi tốt với thời tiết nắng nóng, mưa nhiều ở xứ nhiệt đới.

Tóm lại, xây dựng mẫu nhà trệt 5×20 với chi phí rẻ, vừa tiện nghi, với rất nhiều kiểu dáng đẹp, nó sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất trong việc xây dựng tổ ấm, thi công nhà cửa của gia đình bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *