Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì – chia sẻ kinh nghiệm

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? Là những suy nghĩ, trăn trở của các gia chủ muốn có một căn nhà mơ ước cho họ và gia đình. Nhưng không phải ai cũng có sẵn kho kiến thức riêng trong công trình nhà cửa. Làm sao để tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn sở hữu được căn nhà thật an toàn và có thẩm mỹ. Bài viết dưới đây sẽ giúp việc xây nhà trở nên dễ dàng hơn.

Để tránh được những rủi ro có thể xuất hiện khi xây dựng ngôi nhà, gia chủ cần tìm hiểu rõ những điều cần biết khi xây nhà và bắt đầu lên kế hoạch.

Quy trình xây dựng

Để xây được một căn nhà tránh những rủi ro không đáng có, bạn cần nắm rõ quy trình cần làm như: Giám sát, xin giấy phép xây dựng, thiết kế, thi công xây thô, thi công nội thất.

Khi xây nhà, đều có sự giám sát, quản lý từ phía nhà nước. Việc làm này, ngoài tránh phát sinh thêm chi phí, còn tránh được rắc rối liên quan đến pháp luật. Bên cạnh đó, các giai đoạn thi công cần có kế hoạch rõ ràng, để đảm bảo mọi thứ đều được chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng.

Ngân sách và chi phí

Trước khi xây nhà, cần tính toán trước ngân sách của bản thân và dự trù trước chi phí để tránh trường hợp đang xây dựng, công trình tạm dừng. Hoặc có thể tham khảo kinh nghiệm xây nhà của người trước đó để học hỏi.

Trong quá trình xây nhà, bạn nên bám sát theo kế hoạch, tính các khoản nguyên vật liệu, đồ nội thất, tiền công cho công nhân,… để phần chi phí dự phòng không vượt khỏi tầm kiểm soát.

Tìm nhà thầu thi công

Tìm được một nhà thầu là yếu tố khá quan trọng khi bạn muốn xây nhà cần chuẩn bị gì. Không nhất thiết phải tìm tới những nhà thầu là người quen để tạo sự an tâm. Bạn có thể tham khảo từ bạn bè, người thân hoặc tìm đến những nhà thầu chuyên nghiệp, uy tín.

Tạo hợp đồng cụ thể, ràng buộc cho đôi bên. Cùng nhau trao đổi, lên kế hoạch đưa ra ý kiến thống nhất. Để dễ dàng giải quyết khi có mâu thuẫn. Ngoài ra, khi công trình đang được xây dựng, không nên thay đổi nhà thầu cho dù có không có sự hài lòng. Hãy cùng nhau giải quyết một cách nghiêm túc, tránh làm mất thêm chi phí và thời gian của bạn.

Hoàn thiện sản phẩm

Đây là bước cuối cùng của một căn nhà. Hoàn thiện về các phòng, loại sơn nhà, tạo đường ống nước, điện, trang trí, bố trí nội thất,… Đồng thời, giám sát kỹ đội ngũ nhân công để không xảy ra những sai sót nào.

Bài viết trên đây là những kinh nghiệm được đúc kết để khi muốn xây nhà cần chuẩn bị gì, giúp thời gian của bạn sẽ không bị kéo dài quá so với kế hoạch. Và có được căn nhà như mong đợi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *